Non Stop Worship lần thứ 5

HÒA CA VÀ HÒA LÒNG

Non Stop Worship lần thứ 5 vừa khép lại trong đêm 27 tháng 4-2019. Điểm nhấn của chương trình là tình thông công gắn bó chân thật của 6 Hội Thánh trong vùng.

Đúng 7:30 PM đêm hôm ấy đoạn clip ngắn giới thiệu Non Stop Worship được chiếu lên và tiếp sau là ban thờ phượng của Hội Thánh Vườn Nho đã khởi đầu chương trình. Người hướng dẫn hướng dẫn mọi người tham dự qua những bài ca ngợi và sự cầu nguyện cho thành phố, cư dân, cho hôn nhân gia đình và giới trẻ như tiêu chí của Non Stop Worship. Tất cả như hiệp một lòng trong sự kêu cầu Đức Chúa Trời cho sự phấn hưng mau đến vùng Arizona hơn bao giờ.

Ban thờ phượng của HTTL Việt Nam Phoenix do Trọng Phúc hướng dẫn cùng anh em Duy Linh & Duy Đức (Keyboard & Drums) tiếp tục hướng hội chúng vào sự thờ phượng Đức Chúa Trời qua những thánh ca rất gần gũi, sâu lắng để được Đức Thánh Linh chạm đến lòng. Lời cầu nguyện của anh Duy Thục xin sự thăm viếng của Chúa thật tha thiết như nỗi lòng của con dân Chúa đêm ấy. Điều đáng khích lệ của đêm thờ phượng chung là sự tham dự của một số tín hữu và bà Mục sư Dũng Đặng từ HTTL Green Field. Mọi người hy vọng một ngày gần nhất chương trình Non Stop Worship sẽ được tổ chức tại Hội Thánh Green Field trong tình thân và thông công của dân sự Đức Chúa Trời tại Arizona.

Đội thờ phượng từ HTTL Phục Hưng vẫn luôn mang phong cách nhiệt huyết, sôi nổi và sáng tạo trong sự hòa thanh và hòa âm qua phần hướng dẫn của soundman kiêm nhạc sĩ Hoàng Điền. Dù vắng tay trống của band nhưng những gì anh chị em dâng Chúa đêm ấy tràn đầy sự xức dầu của Đức Thánh Linh khiến hội chúng vỡ òa trong sự vui mừng và phấn khích. Một tay trống khác đã được dấy lên để lấp vào thật kịp lúc, thỏa lòng. Chúa luôn có những bất ngờ trong những tình huống không ngờ để đẩy những thầy tế lễ lên mức độ cao hơn của tay nghề phục vụ nơi đền thánh Chúa. Mục sư Hồ Hải lúc đó đã kêu gọi dân sự một sự hiệp một yêu thương để hiệp tác. Hội chúng một lần nữa cầu nguyện dốc đổ trong đêm.

Đơn sơ, chân tình và thiết tha là phong cách gần gũi của ban thờ phượng HTTL Báp-tít Phoenix. Ban thờ phượng luôn “trẻ hóa” các thành viên ban hát. Ban hát hướng dẫn hội chúng qua các liên khúc thánh ca kinh điển cực hay, càng tô đẹp cho chương trình bởi sự phong phú của các thể loại ca ngợi từ kinh điển đến đương đại. Ở lần Non Stop Worship này mục sư Châu Trọng Ngọc đã kết hợp sự cầu nguyện và kêu gọi những ai có nan đề đau yếu hay những vấn đề cá nhân mạnh dạn bước lên để hội chúng và các mục sư giúp đỡ cầu nguyện. Một sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh cho đêm “hòa ca và hòa lòng” rất được ơn.

Thờ phượng Chúa đem đến sự gây dựng và cầu nguyện hiệp một đem đến sự phấn hưng. Dân sự của 6 Hội Thánh tại Arizona đã tề tựu cùng nhau tìm kiếm Chúa, một hình ảnh đẹp tại tiểu bang Arizona ngày nay. Xin Chúa cho các Hội Thánh còn lại có dịp tham gia một ngày gần nhất. Trong tinh thần thờ phượng Đức Chúa Trời không hề có những rào cản hệ phái. Cảm ơn Chúa đã và đang cất đi hết những cản trở cho sự hiệp một, cho sự phấn hưng hầu đến.

Tiệc potluck dùng chung những món ăn mà các Hội Thánh mang đến trong giờ thông công cũng là nét đẹp ẩm thực. Giờ này vui nhất, rộn ràng nhất vì dân sự Chúa khắp nơi cùng nói chuyện, trao đổi với nhau trong tình thân lại càng thân hơn. Có những chị em âm thầm nấu nướng chuẩn bị, có những anh em lau dọn, rửa chén bát sau giờ thông công, hình ảnh này đẹp làm sao! Xin Chúa ban phước cho sự thông công của Hội Thánh đang từng ngày một phát triển tại bang Arizona, Hoa Kỳ.

Cảm ơn HTTL Báp-tít Phoenix cùng MS quản nhiệm Châu Trọng Ngọc đã đăng cai lần thứ 3 cho chương trình Non Stop Worship#5. Hẹn gặp lại quý con dân Chúa cùng các ban thờ phượng vào chương trình tháng 6 năm nay.

Mục sư David Dong.
(Hình ảnh bởi Mr Sean Thanh Nguyen)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.