Đời sống thờ phượng

Bởi Xochitl E. Dixon

Đọc: Thi Thiên 100

Hãy vui vẻ phục vụ Đức Giê-hô-va, hãy ca hát mà đến trước mặt Ngài. — Thi Thiên 100:2

Khi tôi xếp hàng đợi lấy đồ ăn sáng tự chọn tại trung tâm hội nghị Cơ Đốc, có một nhóm phụ nữ bước vào phòng ăn. Tôi mỉm cười chào người xếp hàng phía sau tôi. Đáp lại lời chào của tôi, cô ấy nói: “Tôi biết chị.” Chúng tôi xúc trứng vào đĩa trong lúc cố gắng nhớ xem đã gặp nhau ở đâu. Nhưng tôi khá chắc là cô ấy đã nhầm tôi với người nào đó.

Khi chúng tôi quay trở lại đó để ăn trưa, người phụ nữ đó lại đến gần tôi: “Có phải chị lái một chiếc xe màu trắng không?”

Tôi nhún vai. “Phải, nhưng vài năm trước rồi.”

Cô ấy cười: “Chúng ta dừng lại ở cùng một cột đèn giao thông hầu hết các buổi sáng. Chị hay đưa tay lên và ca hát một cách vui vẻ. Tôi nghĩ rằng chị đang thờ phượng Chúa. Điều đó làm tôi muốn làm theo, ngay cả trong những ngày khó khăn”.

Chúng tôi đã ca ngợi Chúa, cầu nguyện với nhau, ôm nhau và cùng thưởng thức bữa trưa.

Người bạn mới của tôi xác nhận rằng mọi người chú ý cách những người theo Chúa Jêsus cư xử, ngay cả khi không ai nhìn thấy. Khi chúng ta có đời sống thờ phượng vui mừng, chúng ta đến trước Đấng Tạo Hóa bất cứ lúc nào ở bất cứ nơi đâu. Khi biết ơn tình yêu và sự thành tín đời đời của Ngài, chúng ta có thể tận hưởng mối liên hệ mật thiết với Ngài và cảm tạ sự chăm sóc liên tục của Ngài (Thi. 100). Dù chúng ta đang hát ngợi khen trong xe, cầu nguyện nơi công cộng, hay đang chia sẻ tình yêu của Chúa bằng hành động tử tế, chúng ta có thể truyền cảm hứng để người khác cũng “ca tụng Danh Ngài” (c.4). Thờ phượng Chúa không chỉ là một sự kiện vào sáng Chúa nhật mà thôi.

Bạn có thể thờ phượng Chúa cách vui mừng suốt cả ngày bằng những cách nào? Có khi nào sự thờ phượng của ai đó đã truyền cảm hứng cho bạn làm theo không?

Lạy Chúa Toàn Năng, xin giúp con biết sống thờ phượng Ngài với tấm lòng vui mừng và biết ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.