Quyền Năng Trong Sự Ca Ngợi Chúa

Tác giả: Nancy Gavilanes
Đọc: Công Vụ Các Sứ Đồ 16:16-26
Khoảng nửa đêm, Phao-lô và Si-la đang cầu nguyện và ca ngợi Đức Chúa Trời. — Công Vụ Các Sứ Đồ 16:25

Trong chuyến công tác ngắn ngày đến Ethiopia, nhóm chúng tôi đã đồng hành cùng một nhóm khác từ mục vụ địa phương, để tiếp cận các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đang sống trong những căn lều ở một bãi phế liệu, theo đúng nghĩa đen. Họ rất vui khi được gặp gỡ! Chúng tôi đã làm chứng, khích lệ và cầu nguyện cùng nhau. Tối hôm đó, tôi nhớ mãi một khoảnh khắc khi mà một thành viên nhóm mục vụ địa phương bắt đầu chơi ghi-ta, và chúng tôi cùng thờ phượng Chúa với những người bạn mới dưới ánh trăng rạng ngời. Thật là một khoảnh khắc thiêng liêng! Bất chấp hoàn cảnh tuyệt vọng của họ, những người bạn này vẫn có niềm hy vọng và niềm vui chỉ tìm thấy nơi Chúa Jêsus.

Trong Công Vụ Các Sứ Đồ 16, chúng ta cũng được biết về một trường hợp ngợi khen Chúa bất chấp hoàn cảnh. Sự kiện này xảy ra trong một nhà tù ở thành Phi-líp. Phao-lô và Si-la bị bắt, bị đánh đập, bị bỏ tù vì phục vụ Chúa Jêsus. Nhưng họ không nản lòng, mà thay vào đó, họ “cầu nguyện và ca ngợi” Chúa ngay trong phòng giam. “Thình lình, có cơn động đất rất lớn, đến nỗi các nền ngục rúng động. Lập tức, tất cả các cửa mở tung, xiềng của các tù nhân đều rớt ra cả” (c.25-26).

Thoạt đầu, viên cai ngục định tự kết liễu đời mình, nhưng khi nhận ra các tù nhân vẫn chưa trốn thoát thì ông kinh ngạc về Chúa và sự cứu rỗi đã đến với gia đình ông (c.27-34).

Chúa vui thích khi nghe chúng ta ca ngợi Ngài. Chúng ta hãy thờ phượng Ngài trong mọi lúc thăng trầm của cuộc sống.

Chúa đã giúp bạn ca ngợi và thờ phượng Ngài như thế nào ngay cả trong những lúc khó khăn? Ngài đã bày tỏ chính Ngài theo những cách lạ lùng như thế nào khi bạn ngợi khen Ngài?

Lạy Chúa kính yêu, xin giúp con ca ngợi Ngài bất kể con đang phải đối mặt với điều gì.

www.hoithanhvuonnhoaz.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.