Tình Yêu Vô Biên – Câu Chuyện “Từ Sân Khấu Đời Đến Sân Khấu Đời Đời”

TÌNH YÊU VÔ BIÊN | Câu Chuyện “Từ Sân Khấu Đời Đến Sân Khấu Đời Đời”

Lâu rồi các tín hữu và quí con cái Chúa ở Virginia mới lại có dịp họp nhau để cùng ca ngợi thờ phượng Chúa vui vẻ và phước hạnh đến như vậy, đặc biệt có sự tham gia của nhiều ca sĩ từ các Hội thánh địa phương trong vùng. Được biết qua sự kiện này Hội thánh Vinh Hiển Tốt Lành (VHTL) đã hân hoan tiếp đón gần 150 quý quan khách đến tham dự.

Đúng 2 giờ chiều chương trình được bắt đầu với bài hát quen thuộc Come Bless The Lord (Hãy Đến Với Ngài) rất sôi động qua phần hướng dẫn của vị nhạc trưởng chương trình, và có lẽ khán giả sẽ không thể quên phần “biến thể” của bài hát khi được đổi chữ “come bless” thành các từ sinh động như “come praise”, “Shake for the Lord; Run to the Lord; Jumb to the Lord; Shout to the Lord…” đã làm tan biến cái ngột ngạt của trưa hè miền đông Hoa Kỳ. Tiếp sau đó là lời chào mừng thân ái của mục sư Dean Nguyễn cùng tất cả quan khách và lời cầu nguyện mở đầu chương trình. Tiếp đến ban thờ phượng của hai thế thệ đã xuất hiện, các cô trong tà áo dài thật đẹp cùng quý quan khách đã được mời cùng đứng để sẵn sàng cho sự ca ngợi Đức Chúa Trời – Đấng không thể thiếu được trong mỗi sự nhóm họp. Bên dưới là đội hình của ban thanh niên hòa lòng qua những bài hát song ngữ “Sing sing sing, Your Grace Is Enough, Ten Thousand Reasons” tất cả tạo nên một cảm xúc vui mừng và phấn khích khó tả.

Để bước vào phần chính của chương trình, ca sĩ Sylvia Thiên Ngân đã giới thiệu sự hiện diện của quí ông bà mục sư từ các Hội thánh, tên các ca sĩ, ban nhạc và ban âm thanh, ánh sáng của chương trình trong tiếng vỗ tay chào mừng báo hiệu một chương trình hấp dẫn sắp diễn ra. Quí hơn hết là sự có mặt của toàn thể quan khách đến cổ võ cho chương trình, hơn nữa cũng vì thương mến tất cả các ca nhạc sĩ Cơ Đốc nên nhiều con cái Chúa và thân hữu đã đến ủng hộ.

Và rồi chương trình ca nhạc thánh “Tình Yêu Vô Biên” được bắt đầu qua phần dẫn chương trình của cô Hồng Diễm đến từ tiểu bang Arizona. Với lối dẫn như kể chuyện cô đã đưa khán giả vào từng bài hát theo mạch đập của chương trình. Mở đầu với ca khúc Tình Yêu Nào, sáng tác của Tiến Nguyễn qua tiếng hát của Tuyết Vân mọi người cảm nhận tình yêu vô điều kiện của Đức Chúa Trời. Âm vang của ca khúc “Ngài là Vua Đời Con” qua chất giọng alto của Tố Linh như muốn thay con dân Ngài để hứa với Chúa rằng “trọn cuộc đời con chỉ theo Ngài” (chuyển ngữ của Điểu Chếp từ nhạc-thánh Hàn). Lâu rồi chúng ta mới được nghe lại ca khúc Xin Thần Linh Chúa nhẹ nhàng sâu lắng qua chất giọng nam trung của anh Michael Hùng Nghiêm đã đưa khán giả bước vào chiều sâu của lời cầu nguyện “được hát” do tác giả Nguyễn Đình Thôn viết trên dưới 20 năm qua. Từ chiều sâu của tấm lòng khẩn nguyện giờ đã chuyển sang hành động của lòng cảm tạ và biết ơn. Khán giả cùng hòa mình với song ca Huỳnh Mai & Tố Linh qua sáng tác của Đinh Minh Hoàng “Ca Vang Tình Yêu Chúa”. Đôi song ca này không chỉ xuất sắc trong phần thể hiện rất tự nhiên, dễ thương và trẻ trung qua bài hát mà còn chuyển đến quý khán giả thông điệp về tình yêu Đức Chúa Trời cách sâu nhiệm.

Một điểm son của chương trình là ca khúc “Chúa Và Con” sáng tác của Nguyễn Quốc Thanh do Mỹ Trân trình bày. Ở phần “Ha-lê-lu-gia… Amen” cao trào của ca khúc dường như điều gì đó rất ngọt ngào đã đến. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ Trân muốn một giọng hát bè tại chỗ đó. Quí khán giả có thể cảm nhận được xúc cảm của Mỹ Trân khi trình bày ca khúc này. Và điều kỳ diệu đã xảy ra ngay sau chương trình, Mỹ Trân đã mở lòng tiếp nhận Chúa cứu thế Jesus vào đời sống mình. Mỹ Trân xúc động thổ lộ rằng chính cô từ lâu đã thích hát những bài thánh ca. Cô rất có cảm tình với Đạo Chúa và thật lạ lùng khi cứu Chúa Jesus đến dự trong buổi hòa nhạc, Ngài đã dang tay đón Mỹ Trân như một người con gái từ phương xa trở về trong sự đợi chờ của Cha Thiên Thượng từ rất lâu rồi. Thánh Kinh cũng đã chép rằng “Chúng ta yêu, vì Chúa đã yêu chúng ta trước.” (Thư Giăng thứ nhất 4:19). Vậy đó, kể từ nay Mỹ Trân đã có thể hát ở một vị trí vô cùng đặc biệt đó là con của Chúa để ngợi khen tình yêu của Ngài mãi mãi.

Chương trình chuyển sang không khí sôi động và hấp dẫn qua tiếng đàn T’Rưng của nghệ sĩ Phan Hoài Trinh. Âm thanh của tiếng đàn như nước chảy qua ca khúc “Vì Jesus Sống” (sáng tác bởi Bill Gaither). Âm vang của nhạc cụ cổ truyền Việt Nam vang lên giữa vùng Bắc Mỹ đem đến một cảm giác ấm áp yêu thương, hoan hỉ lạ thường. Được biết nghệ sĩ Hoài Trinh có thể trổ tài đàn tranh và mọi người mong chờ được nghe cô dâng Chúa tài nghệ qua tiếng đàn tranh ở một chương trình gần nhất. Quý con cái Chúa có ủng hộ không? Xin gửi comment bên dưới cho chúng tôi nhé!

Ca khúc Vững An (Still) sáng tác bởi Reuben Morgan được mục sư David Dong chuyển ngữ và ghi âm năm 2007 cho đến nay vẫn được nhiều Hội thánh ở quê hương và hải ngoại dùng rất nhiều trong các buổi nhóm. Thật phước hạnh khi quý khán giả được thưởng thức ca khúc này qua phần trình bày của Quỳnh Nhi bằng song ngữ. Ca khúc như một lời giới thiệu cho câu chuyện sắp được kể ở tiết mục sau đó, “Xin giấu con nơi cánh tay Cha, che phủ con nơi nơi bóng thiêng Cha quyền năng” và ca khúc “Sẽ không bao giờ để mất Ngài, sẽ không bao giờ xa rời Ngài” (Never ever Let you Go  – Niko Njotorahardjo) do toàn thể con cái Chúa cùng hát ngay sau đó đem đến sự khích lệ và an ủi lớn, làm động lực cho phần kể chuyện tiếp theo.

Chương trình ca nhạc không có diễn giả, nhưng thay vào đó là một người kể chuyện. Một câu chuyện chân thật có nhan đề “Từ Sân Khấu Đời Đến Sân Khấu Đời Đời” nhân vật đó không ai khác là người nhạc trưởng chương trình “Tình Yêu Vô Biên” – nhạc sĩ David Dong đã chuyển đến quý khán giả bằng lối kể chuyện tiếp cận mọi người qua thông điệp “Được Chúa cứu và thay đổi để trở nên hữu ích cho Nước Trời”. Câu chuyện lột tả về chương trình cứu rỗi của Đức Chúa Trời, sự chọn lựa và dạy dỗ, huấn luyện của Chúa qua một “cậu bé” của hơn 40 năm trước được đào tạo và ước mơ để trở thành một nghệ sĩ nhưng Đức Chúa Trời đã giựt cậu từ chốn thế gian để trở nên một đồ dùng hữu ích của Chúa như ngày hôm nay. Tương tự điều mà vị sứ đồ Phao-lô đã nói trong thư Phi-líp rằng: “vì chính tôi đã được Đức Chúa Jêsus Christ giựt lấy rồi.” (Phi-líp 3:12b)

Quý khán giả nhận ra rằng Chúa chuyển đổi mục đích của đời người, còn tài năng thì Ngài sử dụng cho Vương Quốc trên đất này, cho Hội Thánh của Ngài. Đó cũng là người nhạc trưởng đã đang dự phần trong “Tình Yêu Vô Biên”. Mười lăm phút câu chuyện “Từ Sân Khấu Đời Đến Sân Khấu Đời Đời” được người kể tâm tình đúc kết: “Nếu ngày nay quý khán giả nào chưa có mối liên hệ với Chúa thì hãy bắt đầu thiết lập mối quan hệ đó.” Được biết có một số anh chị em ca nhạc sĩ bên ngoài cũng đến dự trong chương trình, họ rất chăm chú. Ước mong những lời kể và tâm tình của nhạc trưởng sẽ đọng lại trong tâm hồn để họ có một quyết định tốt trong lần ca nhạc thánh gần nhất. Amen.

Ca sĩ Thiên Ngân (Sylvia Torrente) đã nối tiếp chương trình qua ca khúc “Hối Tiếc” cũng do người kể chuyện sáng tác qua mấy câu: “Chúa ôi, Chúa ôi con xót xa hối tiếc năm tháng xa Ngài”. Đặc biệt là vào phần dạo giữa ca khúc này Thiên Ngân đã gửi một cầu nguyện thật tha thiết làm cảm động nhiều người trong chương trình. Người kể chuyện cũng thấy nhiều ông bà lớn tuổi đã khóc khi nghe kể lại những gì Chúa làm cũng như lời cầu nguyện của Thiên Ngân.

Ca sĩ Huỳnh Mai đã trở lại chương trình qua ca khúc Tìm Về Bên Chúa (sáng tác của Đức Duy) như một lời kêu gọi, lần nữa Huỳnh Mai đã chuyển tải thông điệp “tìm về bên Chúa con quên hết lắng lo cuộc đời, muộn phiền ưu tư sẽ tan biến qua nỗi đau phận người”. Một chút gì đó lắng đọng ở phần đầu ca khúc và bùng nổ ở phần cuối bài, tiếng hát của ca sĩ trẻ đã khơi dậy những xúc cảm của khán giả về tình yêu mãnh liệt của Đức Chúa Trời dành cho mỗi người chúng ta. Một sáng tác gần về cuối theo mạch đập của chương trình “Con Cần Lời Chúa” (sáng tác của Bùi Trung Nhơn) qua tiếng hát của Tố Quyên như nhắc nhở mỗi chúng ta về câu chuyện “Thiên Lộ Lịch Trình” của mỗi chúng ta mà không thể không có Lời Hằng Sống của Chúa đồng hành. Hơn nữa ca khúc cũng mang một thông điệp về sự hiệp một, đoàn kết của dân sự Chúa khi đến với nhau, với Chúa để cùng xây Vương Quốc Cha tại vùng miền đông Hoa Kỳ này.

Một tiết mục khá thú vị của nhóm tứ ca Quỳnh Nhi, Tố Linh, Huỳnh Mai, Thiên Ngân qua ca khúc quen thuộc “Above All” (sáng tác bởi Lenny LeBlanc & Paul Baloche, lời Việt của Thảo Lan). Một ca khúc quen thuộc nhưng trình bày mới mẽ khi lần lượt các cô solo rồi hát chung ở phần điệp khúc. Các chất giọng khác nhau đưa đến những cảm xúc khác nhau của bài hát, khán giả bên dưới cũng không thể yên lặng và bắt đầu hòa lòng hát theo tạo nên một không khí hòa đồng và lung linh tình yêu Chúa Jesus. Ca sĩ Thảo Trang qua ca khúc “Duy Chính Chúa” (sáng tác của Joshua Phạm) tha thiết nhẹ nhàng như thay lời tâm tình cảm tạ của tất cả khán giả hôm ấy dâng lên cho cứu Chúa Jesus: “trọn đời con mong suy tôn Ngài không thôi”. Vâng, chúng ta không chỉ thờ phượng Chúa một lần trong ngày hôm ấy mà là trọn đời sống của mình. Và rồi tiếng hát của cô Trang Diamond (một thành viên của HT Vinh Hiển Tốt Lành) đã khép lại chương trình qua bài hát “Giê-hô-va Shammah” (sáng tác của David Dong) với nhiều lần lập lại điệp khúc “Có Ngài là có Thiên Đàng” thật quả quyết, chân tình và thiết tha. Chính điều đó đã đưa toàn thể quý khán giả đến phần kết với lời hứa “Ngài hằng luôn ở bên” vì danh Chúa là Đức Giê-hô-va Sa-ma (Đức Chúa Trời ở đó – sách Ê-xê-chi-ên 48:35).

Chương trình thành công không thể không nhắc đến sự ủng hộ và yêu mến của quý con cái Chúa xa gần. Cảm động khi thấy những vị ở xa từ bang Maryland, Pennsylvania đã không ngại đường xa để đến cùng ca ngợi Chúa. Trong số quý khán giả đặc biệt cũng có quý thân hữu mà con cái Chúa mời đến, và những người chơi đàn hay, hát giỏi… với tinh thần giao lưu (bạn của ca sĩ Sylvia Thiên Ngân).

Cảm ơn ban âm thanh gồm có anh Ngô Thanh từ Maryland, cháu Peter Ngô, anh Tuấn Đỗ và Richard Torrente ở Virginia đã hỗ trợ set up âm thanh cho chương trình. Cảm tạ Chúa về ban tiếp tân, ban hậu cần và ẩm thực đã chiêu đãi quý khán giả sau chương trình. Cảm ơn các bạn thanh niên trong Hội thánh cũng tất bật tiếp đón quan khách, phụ giúp trang trí, dọn dẹp… tất cả đã tạo nên một khung cảnh sống động của thân thể Chúa. Cảm ơn anh Tâm Dương đã chụp lại những khoảnh khắc vô cùng sinh động của chương trình giao lưu âm nhạc.

Cảm ơn ban nhạc “tứ xứ” gồm anh Ngô Thiện Bass (Maryland), 2 tay Acoustic Guitar Mr Minh Châu và bro Duy Tuấn; tay trống Andy Thanh Lê (Virinia), An-Hy Keyboard 1 (Princeton ,New Jersey) và nhạc trưởng David Dong, cô Hồng Diễm (MC) phu nhơn từ bang Arizona. Tạ ơn Chúa về sự tề tựu các ca sĩ từ Hội thánh trong vùng. Đây có lẽ là lần giao lưu âm nhạc tập trung nhiều ca sĩ nhất đối với cộng đồng Hội thánh ở Miền Đông. Ban hát dẫn gồm các cô từ nhiều Hội thánh, đặc biệt cũng có sự tham gia của các bạn thanh thiếu niên Hội thánh Vinh Hiển Tốt Lành.

Cảm ơn ông bà mục sư Dean Nguyễn & Yến Vương quản nhiệm HT VHTL cùng ban chấp sự HT, con dân Chúa đã tạo cơ hội để có chương trình “Tình Yêu Vô Biên”. Với kết quả tốt đẹp này cùng dư âm của chương trình ai nấy đều mong ước một sự kiện gần nhất để con cái Chúa và các tài năng có dịp hội ngộ. Trên hết mọi điều, sự vinh quang thuộc về Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Soli Deo gloria | Glory to God alone

(Tường Thuật bởi Psalm Music Ministry, Arizona)

www.mucvuamnhac.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.