Bước Với Chúa

Bước Với Chúa

Bởi  Sheridan Voysey

Đọc:  Tít 2:11–14

Vì ân điển cứu chuộc của Đức Chúa Trời dành cho mọi người đã được bày tỏ. — Tít 2:11

Vài năm trước, một bài hát nổi tiếng đã lọt vào bảng xếp hạng, bài hát này do một đội hợp xướng Cơ Đốc trình bày, họ đã hát đoạn điệp khúc “Chúa Jêsus đi cùng tôi”. Đằng sau lời bài hát này là một câu chuyện cảm động.

Đội hợp xướng được thành lập bởi nhạc sĩ nhạc jazz Curtis Lundy khi anh tham gia chương trình cai nghiện ma túy. Anh tập hợp những người cùng cai nghiện lại, rồi nhờ nguồn cảm hứng từ một bài thánh ca cổ, anh đã viết nên đoạn điệp khúc như một bài ca của hy vọng cho những người ở trong trung tâm cai nghiện. “Chúng tôi đang hát về chính mình,” một thành viên trong đội hợp xướng nói về bài hát. “Chúng tôi cầu xin Chúa Jêsus cứu chúng tôi, giúp chúng tôi thoát khỏi ma túy.” Một người khác nhận thấy rằng chứng đau mãn tính của cô ấy thuyên giảm khi cô hát bài hát này. Đội hợp xướng đó không chỉ hát những lời ca bình thường mà họ hát lên lời cầu nguyện khẩn thiết xin Chúa giải cứu.

Phân đoạn Kinh Thánh hôm nay mô tả rất rõ trải nghiệm của họ. Trong Đấng Christ, Đức Chúa Trời đã đến để ban sự cứu rỗi cho mọi người (Tít 2:11). Sự sống đời đời là một phần của món quà này (c.13), nhưng Đức Chúa Trời cũng đang hành động trên chúng ta, ban năng lực để chúng ta biết tiết độ, nói không với những đam mê trần gian và cứu chuộc chúng ta để được sống với Ngài (c.12, 14). Như các thành viên của đội hợp xướng đã nhận ra, Chúa Jêsus không chỉ tha thứ tội lỗi chúng ta mà Ngài còn giải phóng chúng ta khỏi lối sống hư hoại.

Chúa Jêsus đi cùng tôi, cùng bạn và bất cứ ai kêu cầu Ngài giúp đỡ. Ngài ở bên chúng ta, mang đến hy vọng cho tương lai và sự cứu rỗi cho hiện tại.

Bạn cần Chúa Jêsus thay đổi điều gì hôm nay? Bạn khao khát Ngài làm điều đó đến mức nào?

Chúa Jêsus ơi, con cần Ngài. Xin tha thứ tội lỗi con, giải phóng con khỏi những thói quen hư hoại, và thay đổi con từ trong ra ngoài.

www.hoithanhvuonnhoaz.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.