Bí Quyết Của Niềm Vui Trong Chúa

Thi-thiên 35:1-10 – “Linh hồn tôi sẽ vui vẻ nơi Đức Giê-hô-va, Mừng rỡ về sự cứu rỗi của Ngài.” (Câu 9)

Khi người ta kinh nghiệm rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu là nguồn vui, thì không lời lẽ nào mô tả được. Sứ đồ Phi-e-rơ viết cho các tín hữu trong thời của ông rằng: “Dù chưa thấy Chúa Giê-xu, anh em vẫn yêu kính Ngài, dù chưa gặp Chúa anh em vẫn tin Ngài, và hân hoan trong niềm vui rạng ngời, khôn tả..” (1 Phi-e-rơ 1:8 NS)

Chúa Giê-xu là giải pháp cho nỗi buồn khổ, bất mãn, bất hòa và chia rẽ trên thế giới này.

Chúa có khả năng giải trừ sự bất mãn và nỗi đau khổ trong đời sống mỗi chúng ta. Khi ta biết Chúa thì đời ta sẽ lạc quan và an bình.

Châm-ngôn 17:22 ghi rằng: “Lòng vui mừng vốn là một phương thuốc hay, còn trí nao sờn làm cho xương cốt khô héo.”

Nếu tâm hồn ta hòa đồng với Chúa qua niềm tin đặt nơi Chúa Giê-xu, thì ta sẽ tràn ngập tư tưởng tích cực, lạc quan và vui vẻ.

Một người chăn cừu ở miền Tây nước Mỹ, ông có một chiếc đàn vĩ cầm cổ điển rất quý, nhưng lâu ngày đàn bị sai âm điệu. Ông không biết làm sao để chỉnh cho đúng. Một ngày nọ ông viết thư cho một đài phát thanh gần nơi ông ở nhất và nhờ đài này vào đúng một giờ nào đó trong một ngày, đánh lên nốt LA của chiếc dương cầm trong đài để ông nghe mà điều chỉnh lại giây đàn vĩ cầm của ông. Nhân viên trong đài phát thanh đó thương tình đã cho đánh đúng nốt LA vào đúng ngày giờ mà ông nhạc sĩ già yêu cầu. Ông lão chỉnh đàn theo đúng nốt LA của đài phát, và kể từ khi ấy tiếng đàn lại du dương trong cabin nghèo nàn xa xôi của ông.

Chúng ta cũng vậy, nếu đời sống chúng ta hòa đúng âm điệu của Chúa, chúng ta cũng sẽ thấy trong gia đình mình có âm nhạc vui tươi phấn khởi cho chính mình và mọi người chung quanh ta.

(Sưu tầm)

www.hoithanhvuonnhoaz.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.