[Tin tức] Truyền Giảng Xuân Yêu Thương Việt Nam 05/03/2023

ĐÊM CUỐI – XUÂN YÊU THƯƠNG HỘI TỤ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP (#2)

Mục sư Franklin Graham – Chủ tịch Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham đã thổ lộ trong phần kêu gọi thân hữu tiếp nhận Chúa đêm 05 tháng 03 năm 2023 tại sân vận động Phú Thọ, Sài gòn rằng ông đã ở tuổi 70. Đây có thể là lần cuối ông truyền giảng ở Việt nam vì ông đã đến đất nước này lần thứ hai trong 5 năm. Chắc chắn có một tình cảm đặc biệt ở ông dành cho người Việt Nam.

Tuy nhiên ông đã “hẹn hò” tất cả nhất là các thân hữu trong đêm cuối rằng nếu họ tin và tiếp nhận Chúa ngay trong đêm ấy thì sẽ gặp lại ông ở Thiên Quốc. Một lời kêu gọi rất thực tế và chân thành. Dòng người nối tiếp nhau kéo lên trước khán đài rất đông để cầu nguyện tiếp nhận Chúa Jesus làm cứu Chúa mình như tối hôm trước 04/03.

Cảm nhận của tất cả những người dự khán tại chỗ lẫn qua mạng truyền thông điều đúng. Đêm cuối đông hơn đêm đầu bởi đã có khoảng 23.500 người tham dự. Sau 2 đêm truyền giảng có khoảng trên dưới 42.000 người tham dự. BTC nhận được tổng cộng 4.500 phiếu thông tin thân hữu tin Chúa. Công việc gây dựng, dạy giáo lý Báp-têm chắc chắn đã chuẩn bị chu đáo. Vậy nên tất cả chỉ mới bắt đầu cho một hành trình dài của hàng ngàn tân tín hữu trong hai đêm vừa qua. Lời Chúa đã chép “Vậy, người trồng, kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức Chúa Trời là Đấng làm cho lớn lên. Người trồng, kẻ tưới, đều bằng nhau; ai nấy sẽ nhận phần thưởng tùy theo việc mình đã làm.” (Thư 1 Cô-rinh-tô 3:7,8)

Điều đáng ghi nhận và trân trọng là lực lượng trẻ gánh vác gần như toàn bộ trọng trách xuyên suốt chương trình. Những bậc lãnh đạo lão thành của thế hệ thứ nhất đã có thể an tâm khi nhìn thấy thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết tiếp nối sự kêu gọi của Đức Chúa Trời. Cảm ơn quý tôi tớ Chúa thế hệ trước đã dày công ươm mầm để giao trọng trách cho thế hệ kế tiếp trong cuộc chạy tiếp sức! Đan xen vào dòng người có rất nhiều nhân sự tiếp cận thân hữu ngay từ đầu để có thông tin và hướng dẫn họ tiến lên tiếp nhận Chúa trong giờ kêu gọi quan trọng. Cũng phải kể đến sự nhiệt huyết, tinh thần tập thể và trật tự của quý tôi con của Chúa khi tham dự chương trình. Đây quả là ngày hội Mùa Xuân của cộng đồng các giáo hội Tin Lành ở Việt Nam để lại nhiều ấn tượng trong lòng người Sài Thành. Được biết ngày thứ Hai sau đó truyền thông Việt nam đã đưa tin về sự kiện Xuân Yêu Thương trên các báo đài.

Thêm một đêm nữa của đội thờ phượng Hội thánh Việt Nam và Hoa Kỳ kết hợp ăn ý. Các giọng ca như Lưu Chí Vỹ, Naomi Nguyễn… đã xuất hiện như những điểm nhấn tuyệt vời. Các bài hát đặc biệt trình bày bằng tiếng Việt bởi ca sĩ Mỹ khá là thú vị và ấn tượng. Cũng trong đêm cuối này ca nhạc sĩ Michael W. Smith đã cháy hết mình cho danh Chúa Jesus qua lời ca tiếng hát cùng ban nhạc của anh. Trên fan page của anh Smith những ngày qua cũng có nhiều hình ảnh tươi đẹp và ấn tượng về con người Việt Nam.

Rất thú vị khi ban truyền thông cũng đã cung cấp những góc quay và những bức không ảnh tuyệt đẹp qua drone. Ban tổ chức chu đáo khi đặt các màn hình được bố trí quanh khán đài rất tiện lợi cho mọi người theo dõi. Quan sát từ trên cao qua màn hình chúng ta có thể nhìn thấy toàn cảnh Xuân Yêu Thương đầy ấn tượng và cảm xúc. Cảm tạ Chúa về sự nhọc công và tận tình của ban y tế (sơ cứu khẩn cấp), hậu cần, trật tự, tiếp tân và rất nhiều các ban ngành khác để có thể tiếp đón hàng chục ngàn người tham dự trong hai đêm truyền giảng.

Lần truyền giảng này cũng bắt gặp điều thú vị với hình ảnh đội cầu nguyện gồm hàng chục bạn trẻ trong một chiếc lều tạm cầu thay xuyên suốt cho chương trình. Đây là truyền thống rất quan trọng của cố mục sư Billy Graham mỗi khi tổ chức truyền giảng ở bất cứ nơi đâu cũng đều có một đội cầu nguyện “tập hậu” trong hành trình của ông. Cũng khá thú vị khi những hình ảnh này được phát hiện qua…máy quay của Michael W. Smith (được đăng trên fan page của anh)

Hội thánh Việt nam ở hải ngoại dường như cảm nhận rất nhiều sức nóng tỏa ra từ hình ảnh, video, livestream qua truyền thông. Hơn 70 hệ phái Tin Lành đã chuẩn bị cho chương trình này từ năm 2019 nhưng do đại dịch Covid-19 nên đã dời đến tận thời điểm tháng 03/2023. Nếu không bởi sự cầu nguyện và sự hiệp một trong Đức Thánh Linh cùng sự ban ơn đồng công của Ngài thì không có được ngày hôm nay. Một chương trình truyền giảng hội tụ những điều tốt đẹp không chỉ có tài năng, ơn tứ Chúa ban cho mà còn là sự bền đỗ cầu thay của đông đảo con dân Chúa. Tạ ơn Chúa về mọi điều Ngài đã làm. Tạ ơn Chúa về sự hợp tác của chính quyền, các cơ quan chức trách đã tham gia giữ gìn an ninh cho sự kiện.  

Hai đêm truyền giảng dù đã khép lại nhưng những cánh cửa hy vọng, ước mơ, hoài bão về những điều lớn hơn cho quê hương Việt nam cũng như cộng đồng Hội thánh Việt nam ở hải ngoại đã chính thức mở ra để đón nhận từ nơi Đức Chúa Trời “những việc lớn và khó, là những việc chúng ta chưa từng biết.” Thật Chúa có phán vậy (Giê-rê-mi 33:3)

Mục sư David Giang Đông
(Hội Thánh Tin Lành Báp-tít Vườn Nho Arizona, Hoa Kỳ)

www.hoithanhvuonnhoaz.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.